10 thành phố trả lương cho thực tập sinh cao nhất thế giới

San Diego (Mỹ) là thành phố trả lương cao nhất cho sinh viên thực tập, với mức lương trung bình lên đến 4.000 USD/tháng.

Khi nói đến việc tìm kiếm một vị trí thực tập, những yếu tố như địa điểm, văn hóa doanh nghiệp và sự cân bằng giữa công việc – cuộc sống là vô cùng quan trọng với sinh viên và những người bắt đầu phát triển sự nghiệp. Tuy nhiên, trong bối cảnh lạm phát tăng vọt, thì chế độ đãi ngộ tốt mới là động lực thúc đẩy lớn nhất đối với các ứng viên.

Theo Holly Andrews – giáo sư huấn luyện và thay đổi hành vi tại Trường Kinh doanh Henley, thực tập là quá trình hữu hiệu để giúp các sinh viên gặt hái được những kỹ năng cần thiết trong quá trình hướng tới sự thành công.

Ông cho hay: "Thực tập không chỉ là phần cần thiết để bạn nhận tấm bằng tốt nghiệp, mà còn là quá trình hiệu quả giúp bạn tăng khả năng được tuyển dụng. Những sinh viên tham gia thực tập có thể sẽ được giữ lại công ty sau khi tốt nghiệp và kiếm được nhiều tiền hơn so với những sinh viên không thực tập."

Vậy các thực tập sinh được nhận thù lao cao nhất khi làm việc ở đâu? Theo một báo cáo mới từ Business Name Generator (BNG) – một trang web chuyên giúp các doanh nghiệp xây dựng thương hiệu, San Diego (Mỹ) là thành phố trả lương cao nhất cho sinh viên thực tập, với mức lương trung bình lên đến 4.000 USD/tháng. Dựa trên cơ hội thực tập, lương trung bình, giờ làm việc và chi phí sinh hoạt, BNG đã "khoanh vùng" 50 thành phố trên toàn thế giới để xác định đâu là nơi tốt nhất cho quá trình thực tập của các sinh viên.

Dưới đây là 10 thành phố trả lương cao nhất cho sinh viên thực tập, theo báo cáo của BNG:

1. San Diego

Quốc gia: Mỹ

Mức lương trung bình hàng tháng cho thực tập sinh: 4.071 USD

2. Ann Arbor

Quốc gia: Mỹ

Mức lương trung bình hàng tháng cho thực tập sinh: 4.000 USD

3. Sydney

Quốc gia: Australia

Mức lương trung bình hàng tháng cho thực tập sinh: 3.779 USD

4. Boston

Quốc gia: Mỹ

Mức lương trung bình hàng tháng cho thực tập sinh: 3.770 USD

5. Los Angeles

Quốc gia: Mỹ

Mức lương trung bình hàng tháng cho thực tập sinh: 3.618 USD

6. Zurich

Quốc gia: Thụy Sĩ

Mức lương trung bình hàng tháng cho thực tập sinh: 3.613 USD

7. Stockholm

Quốc gia: Thụy Điển

Mức lương trung bình hàng tháng cho thực tập sinh: 3.357 USD

8. Chicago

Quốc gia: Mỹ

Mức lương trung bình hàng tháng cho thực tập sinh: 3.223 USD

9. Montreal

Quốc gia: Canada

Mức lương trung bình hàng tháng cho thực tập sinh: 3.201 USD

10. Austin

Quốc gia: Mỹ

Mức lương trung bình hàng tháng cho thực tập sinh: 3.169 USD

10 thành phố trả lương cho thực tập sinh cao nhất thế giới - Ảnh 1.

Dù đứng thứ 5, nhưng BNG nhận định Los Angeles là thành phố thuận lợi nhất để các thực tập sinh có thể tận dụng tối đa trải nghiệm của họ.

BNG cho biết trong báo cáo: "Los Angeles (California) là thành phố tốt nhất trên thế giới cho sinh viên tốt nghiệp, với hơn 4.000 cơ hội làm việc ở cấp độ thực tập và mức lương trung bình hàng tháng là 3.618 USD. Đối với những người muốn có công việc linh hoạt, thì công việc làm từ xa chiếm gần ¼ các vị trí đang tuyển dụng. Thành phố này cũng có 671 lớp đào tạo kỹ năng miễn phí và các sự kiện kết nối nhằm hỗ trợ phát triển, thúc đẩy sự tương tác trong ngành."

Một số ngành cụ thể có mức lương hấp dẫn cho các thực tập sinh. Các công ty công nghệ - vốn chủ yếu hoạt động ở các thành phố lớn có mức lương tốt nhất cho sinh viên thực tập và những người mới vào nghề.

Đại diện của BNG cho biết: "Số tiền mà một thực tập sinh có thể kiếm được phụ thuộc vào ngành mà họ muốn làm việc. Các công ty công nghệ thường có những kỳ thực tập khá hấp dẫn. Có lẽ đó là lý do tại sao lượt tìm kiếm đối với các công ty như Apple, Microsoft và Meta đạt tới 118.000 mỗi năm. Sinh viên thực tập có thể tìm thấy cơ hội nhận thù lao tốt khác trong các ngành như tài chính và marketing, vì họ thường đặt trụ sở ở các thành phố lớn như New York, Los Angeles, Chicago và Boston."

Andrews cũng khuyên các thực tập sinh nên suy nghĩ về vấn đề tài chính và tính đến chi phí sinh hoạt ở các thành phố mà họ muốn làm việc, sinh sống. Ông nói: "Ánh đèn rực rỡ của các thành phố lớn có thể là điều hấp dẫn, nhưng hãy cân nhắc đến mức sống và làm việc ở đó. Ngoài ra, bạn cũng cần cân nhắc đến chi phí di chuyển và chi phí sinh hoạt ở một khu vực cụ thể."

Tham khảo CNBC


Link nội dung: https://www.fre.vn/10-thanh-pho-tra-luong-cho-thuc-tap-sinh-cao-nhat-the-gioi-a29571.html