Chính quyền Biden tuyên bố xóa nợ hoàn toàn cho 300.000 sinh viên

Chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden thông báo sẽ tự động xóa khoản nợ sinh viên cho hơn 300.000 người Mỹ bị khuyết tật nặng do họ không thể kiếm được thu nhập đáng kể.

Theo Bộ Giáo dục, động thái này sẽ xóa sạch khoản nợ hơn 5,8 tỷ USD và đánh dấu sự khởi đầu của một cuộc đại tu chương trình vay nợ đã bị chỉ trích là có những quy định quá nặng nề.

Chính quyền Biden tuyên bố xóa nợ hoàn toàn cho 300.000 sinh viên - Ảnh 1.

Bộ trưởng Giáo dục Miguel Cardona phát biểu với báo chí sau chuyến thăm P.S. 5 Port Morris (một trường tiểu học ở Bronx) vào ngày 17/8/2021 tại New York.

Chính phủ liên bang khoản giảm nợ cho sinh viên đối với những người "bị thương tật toàn bộ và vĩnh viễn" và có thu nhập hạn chế. Tuy nhiên, các quy tắc hiện tại yêu cầu họ phải nộp hồ sơ về tình trạng khuyết tật của mình và trải qua thời gian theo dõi ba năm để chứng minh rằng họ gặp khó khăn trong việc kiếm tiền.

Do quy trình phức tạp, hàng chục nghìn người đã bị loại khỏi chương trình và các khoản nợ của họ đã được khôi phục chỉ vì không gửi bằng chứng về thu nhập của mình.

Các nhà phê bình cho rằng các quy tắc phức tạp đang ngăn cản tính ứng dụng của chương trình. Những người ủng hộ đã kêu gọi Bộ Giáo dục loại bỏ hoàn toàn thời gian giám sát và cung cấp chế độ giảm nợ tự động cho những người mà Cơ quan An sinh Xã hội đã xác định là bị tàn tật vĩnh viễn.

Theo chính sách mới, cả hai yêu cầu này đã được đáp ứng. Kể từ tháng 9, Bộ Giáo dục sẽ bắt đầu xóa nợ sinh viên cho 323.000 người Mỹ được xác định trong hồ sơ An sinh Xã hội là bị thương tật vĩnh viễn.

Những người đi vay sẽ được thông báo sau khi họ được chấp thuận hỗ trợ. Tất cả các khoản vay dự kiến ​​sẽ được thanh toán vào cuối năm nay.

Linh Chi

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Link nội dung: https://www.fre.vn/chinh-quyen-biden-tuyen-bo-xoa-no-hoan-toan-cho-300000-sinh-vien-a11740.html