qc

Nhà đầu tư kì cựu Jim Cramer bật mí bí quyết tìm được cổ phiếu “tốt” trước khi tăng trưởng

06/06/2022 17:02

Jim Cramer, người dẫn chương trình “Mad Money” và Câu lạc bộ đầu tư của CNBC, cho biết luôn có thể tìm thấy những cổ phiếu có tiềm năng tăng trưởng cao - nếu bạn biết cách.

Tìm được một cổ phiếu tốt đôi khi chỉ từ một lý do đơn giản là thích một công ty và sản phẩm của nó, sau đó nghiên cứu xem liệu cổ phiếu đó có đáng để đầu tư hay không, Cramer chia sẻ.

Lấy ví dụ từ chính trải nghiệm của con gái Cramer khi cô quyết định đầu tư vào hãng sản xuất ô tô điện Tesla. Năm 2019, cô lái xe từ Oregon đến LA và quyết định thuê một chiếc Tesla. Cramer nói trước đây cô con gái của ông chưa từng mê xe hơi, nhưng cô đã rất ngạc nhiên với chiếc xe điện của Tesla. Kết quả là, cô đã rất thích chiếc xe điện, cảm thấy việc "đổ xăng" cho xe dễ dàng như thế nào.

Cramer cho biết: "Con gái tôi nói rằng đó là chiếc xe vui nhộn nhất trên thế giới".

Mặc dù bản thân Cramer vẫn nghi ngờ về công ty và cho rằng cổ phiếu này rất đắt, con gái của Cramer lại tin tưởng vào CEO của Tesla, Elon Musk. Cô cũng nói rằng Cramer có thành kiến ​với công ty vì ông đã quá già để nhìn thấy tiềm năng của ô tô điện.

"Con sẽ tiết kiệm để mua một chiếc Tesla và con muốn mua cổ phiếu của Tesla," Cramer nhớ lại lời nói của con gái mình.

Cramer kể lại: Và chắc chắn, con tôi đã mua và chứng kiến ​​cổ phiếu của Tesla tăng gấp 10 lần. "Con bé đã có niềm tin, tìm hiểu và đã mua cổ phiếu đó", ông nói. Khi đầu tư vào cổ phiếu của một công ty", điều cần biết ở đây là bạn có thích nó không?"

Nếu câu trả lời là có, bạn nên "tiến hành tìm hiểu" để quyết định xem đó có phải là một khoản đầu tư đáng giá hay không, bắt đầu bằng việc kiểm tra hồ sơ của công ty với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch. Các báo cáo này sẽ cung cấp thông tin về các chỉ số chính như doanh thu, thu nhập ròng, tỷ lệ nợ trên vốn chủ sở hữu và dòng tiền.

Bạn cũng sẽ muốn tìm hiểu càng nhiều càng tốt về công ty và các đối thủ cạnh tranh của nó. Bạn có thể làm điều này bằng cách đọc các câu chuyện tin tức, xem qua trang web của công ty.

Cho dù bạn chọn nghiên cứu công ty nào, chọn một công ty bạn thích có thể là một cách tuyệt vời để xác định cổ phiếu có tiềm năng tăng trưởng. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải hiểu sở thích của bạn với tư cách là người mua, Cramer nói.

Ông nói: "Khi bạn muốn đầu tư vào một cổ phiếu tăng trưởng tốt, bạn cần phải hiểu rõ bản thân mình".

Thêm vào đó, nếu một công ty tạo ra một sản phẩm sáng tạo mà bạn thích, nhiều khả năng họ sẽ tiếp tục tạo ra những sản phẩm tốt ngay cả khi nhu cầu của người tiêu dùng thay đổi, Cramer cho biết.

Ông nhắc đến Alphabet làm ví dụ: Như Google, trước tiên nó bắt đầu như một công ty công cụ tìm kiếm, trước khi thống trị doanh số bán quảng cáo. Tương tự, Netflix là một doanh nghiệp đặt hàng DVD qua thư trước khi chuyển sang phát trực tuyến.

Cramer nói: "Ở đây, chúng ta đang mua cổ phần của các công ty - không phải cho thuê cổ phần đầu cơ - và rất nhiều người đã nhầm lẫn với những điều đó," Cramer nói. Khi bạn tin tưởng vào một công ty và tiềm năng của nó, bạn sẽ có thể bỏ qua sự sụt giảm ngắn hạn đối với giá trị cổ phiếu đó và giữ chúng trong thời gian dài, ông nói.

"Khi [cổ phiếu] giảm giá và bạn không tin vào chúng, bạn sẽ bán," Cramer cho biết: "Điều đó tương tự như việc mua vào với cao và bán ra với giá thấp – đó quả là một sai lầm".

https://cafebiz.vn/nha-dau-tu-ki-cuu-jim-cramer-bat-mi-bi-quyet-tim-duoc-co-phieu-tot-truoc-khi-tang-truong-2022060216360663.chn

Theo An Nhiên

Nhịp Sống Kinh Tế

Bạn đang đọc bài viết "Nhà đầu tư kì cựu Jim Cramer bật mí bí quyết tìm được cổ phiếu “tốt” trước khi tăng trưởng" tại chuyên mục Quốc tế. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư (fre.vn2019@gmail.com) hoặc số Hotline (0983.959.254).