qc

Vụ sáp nhập của hai hãng bảo hiểm Singapore sẽ tạo ra 'tân vương' mới ở Đông Nam Á

15/09/2020 09:23

Công ty bảo hiểm nội địa Singapore Life (Singlife) dự định sáp nhập với hãng bảo hiểm Aviva Singapore trong một thỏa thuận trị giá 3,2 tỷ SGD (2,3 tỷ USD), qua đó tạo nên một trong những doanh nghiệp lớn nhất trong lĩnh vực bảo hiểm Đông Nam Á và lớn nhất ở Singapore.

Trong một tuyên bố được đưa ra vào cuối tuần qua, Singlife cho biết thỏa thuận này sẽ mang lại các giải pháp bảo vệ và tiết kiệm di động cho 1,5 triệu khách hàng quan trọng của Aviva, đồng thời cung cấp cho khách hàng hiện tại của Singlife thêm nhiều sản phẩm lựa chọn cũng như khả năng tư vấn sâu hơn.

Việc sáp nhập các pháp nhân Singlife và Aviva Singapore dự kiến sẽ diễn ra trong nửa đầu năm sau, tùy thuộc vào sự chấp thuận của tòa án Singapore. Cho đến khi hoàn tất việc sáp nhập, Singlife và Aviva Singapore sẽ vẫn tiếp tục hoạt động độc lập.

Sau khi hoàn tất thương vụ sáp nhập, doanh nghiệp mới ban đầu sẽ có tên là Aviva Singlife đồng thời kinh doanh dưới cả hai thương hiệu Singlife và Aviva.

Tùy thuộc vào sự chấp thuận của pháp luật, chủ tịch hiện tại của Singlife, Ray Ferguson sẽ tiếp tục là chủ tịch của doanh nghiệp mới. Ngoài ra, Giám đốc điều hành tập đoàn Singlife, Walter de Oude sẽ được bổ nhiệm làm phó chủ tịch, và giám đốc điều hành Aviva Singapore hiện tại Nishit Majmudar sẽ được bổ nhiệm làm giám đốc điều hành kinh doanh bảo hiểm tại Singapore.

Aviva sẽ giữ 25% vốn cổ phần trong hoạt động kinh doanh mới, trong khi cổ đông hiện tại của Singlife là Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Sumitomo sẽ nắm giữ 20%. Các quỹ Aflac Ventures, Aberdeen Asset Management, IPGL Limited và cổ đông thiểu số sẽ nắm giữ chung 20% cổ phần. Trong khi đó, Công ty đầu tư thay thế toàn cầu TPG sẽ nắm giữ 35% còn lại.

Ông Ferguson lưu ý rằng COVID-19 và nhu cầu thay đổi của người tiêu dùng đã tạo ra nhiều mối quan tâm hơn đến các giải pháp tiết kiệm và bảo vệ di động, cũng như tư vấn tài chính theo yêu cầu.

"Bằng cách hợp tác với Aviva Singapore, chúng tôi đang tạo ra một thương hiệu khu vực tự phát triển vượt xa lĩnh vực bảo hiểm và thực hiện những tham vọng này bằng cách tạo ra các sản phẩm tài chính sáng tạo với công nghệ tiên tiến và khả năng tư vấn độc lập", Chủ tịch của Singlife nói.

Giám đốc điều hành Aviva Singapore Majmudar cho biết quan hệ đối tác sẽ thúc đẩy khả năng trải nghiệm khách hàng của Aviva Singapore.

"Tham gia cùng Singlife với cách tiếp cận ưu tiên thiết bị di động, sẽ nâng cao hơn nữa những gì chúng tôi cung cấp - một bộ giải pháp toàn diện với trải nghiệm khách hàng vượt trội", ông nói thêm.

Sự hợp tác là cột mốc quan trọng nhất của Singlife cho đến nay, với cột mốc trước đó là việc mua lại Zurich Life Singapore vào năm 2018. Singlife hiện quản lý gần 7 tỷ USD trong lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ.

Các doanh nghiệp của Aviva Singapore bao gồm nhiều công ty kinh doanh bảo hiểm, các nền tảng ủy thác Navigator và dollarDEX, và hai trong số các công ty tư vấn tài chính lớn nhất ở Singapore, Aviva Financial Advisers và Professional Investment Advisory Services.

Theo Thanh Trần

Nhà đầu tư

Bạn đang đọc bài viết "Vụ sáp nhập của hai hãng bảo hiểm Singapore sẽ tạo ra 'tân vương' mới ở Đông Nam Á" tại chuyên mục Tài chính. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư (fre.vn2019@gmail.com) hoặc số Hotline (0983.959.254).