Sau đại dịch, Bất động sản vùng ven chiếm ưu thế

22/08/2020 09:35

Thị trường Bất động sản tại vùng ven ghi nhận có mức giá không đổi thậm chí tăng nhẹ tại một số tỉnh, thành phố trung tâm dù chịu nhiều ảnh hưởng nặng nề bởi các lệnh phong tỏa vì đại dịch Covid-19.

Mới đây, nhiều dự án đã bắt đầu quay trở lại thị trường khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát, mối quan tâm của nhà đầu tư đang tăng…

Theo báo cáo về triển vọng thị trường bất động sản năm 2020 của Bộ Xây dựng, thị trường bất động sản có thể tiếp tục xảy ra tình trạng tăng giá đất nền tại các khu vực có quy hoạch trở thành các đặc khu, các khu đô thị mới được đầu tư đồng bộ hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội và tình trạng sốt nóng cục bộ tại các dự án nhà ở tại khu vực trung tâm đô thị có tiến độ thi công nhanh, hạ tầng đồng bộ, chủ đầu tư có uy tín và giá cả phù hợp.

Báo cáo cuối năm của Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam nhận định, đầu tư đất nền vẫn là lựa chọn hàng đầu của các nhà đầu tư tại thị trường các địa phương mới phát triển.

Sau đại dịch, Bất động sản vùng ven chiếm ưu thế

Sau một năm nhiều biến động đến từ sự sụt giảm nhất định về nguồn cung dự án, sản phẩm nhà ở và số lượng giao dịch, bước sang năm 2020, giới chuyên gia nhận định với những tín hiệu tích cực từ sự dịch chuyển dòng vốn FDI vào Việt Nam, hành lang pháp lý dần được hoàn thiện... thị trường bất động sản sẽ có nhiều triển vọng và bất động sản đất nền vùng ven vẫn sẽ là phân khúc thu hút được nhiều nguồn vốn đầu tư trong năm 2020.

Theo khảo sát tại khu vực phía Nam nước ta thì giá của một lô đất nền khoảng 60 – 80 m2 ở một số tỉnh ven TP.HCM như Bình Dương, Long An, Vũng Tàu…chỉ bằng một nửa giá trị căn hộ tại Thành phố.

Do đó, đất nền vẫn là sản phẩm phù hợp với khả năng thanh toán của nhiều đối tượng khách hàng…

Hơn nữa, trong tình trạng dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, các kênh đầu tư khác như chứng khoán, vàng đang gặp phải rất nhiều khó khăn thì bất động sản vẫn được đánh giá là kênh đầu tư có lời, chịu ít sự ảnh hưởng.

Tính đến nay thị trường bất động sản chưa bị ảnh hưởng nghiêm trọng, toàn diện mà chỉ mới có sự ảnh hưởng, tác động tới một số phân khúc và yếu tố của thị trường. Đặc biệt, tại các thị trường vùng ven đang ghi nhận những tín hiệu tích cực dù thị trường chung vẫn còn nhiều khó khăn.

Theo thông tin ghi nhận, tại Bà Rịa - Vũng Tàu, giá bất động sản từ đất nền đến căn hộ không có nhiều biến động. Thậm chí, tại một số khu vực giá vẫn giữ nguyên như cũ và các công ty chỉ ưu đãi cho khách hàng thêm quà tặng khi thanh toán tiền sớm.

Tại thị trường Bình Dương, đây được xem là khu vực sôi động ở khu vực vùng ven TP.HCM. Cùng với sự tăng tốc mạnh mẽ, ổn định của hạ tầng, kinh tế - xã hội, Bình Dương vẫn đang duy trì tốt vị trí tâm điểm của thị trường bất động sản phía Nam.

Tương tự, ở thị trường Long An, giá bất động sản cũng không có nhiều biến động. Theo một số doanh nghiệp địa ốc cho biết, những dự án bán chưa hết trước đây vẫn được tiếp tục bán và giữ nguyên mức giá như cũ, chỉ hỗ trợ khách hàng về phương thức thanh toán. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp địa ốc vẫn liên tục bung ra nhiều dự án dù thị trường khó khăn.

Theo khảo sát giá của một số đơn vị sàn bất động sản trên địa bàn tỉnh Long An, trong nhiều tháng qua, giá đất thổ cư tại huyện Bến Lức từ 19 -22 triệu đồng/m2, các khu vực khác như Đức Hòa bình quân từ 15 – 20 triệu đồng/m2, Cần Giuộc 18 – 25 triệu đồng/m2. Những dự án có vị trí đẹp và đầy đủ tiện ích có mức giá lên tới 20 – 25 triệu đồng/m2 mặc dù vào thời điểm năm 2018 chỉ ở mức giá 5,5 – 10 triệu đồng/m2.

Tâm An
Bạn đang đọc bài viết "Sau đại dịch, Bất động sản vùng ven chiếm ưu thế" tại chuyên mục Bất động sản. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư (fre.vn2019@gmail.com) hoặc số Hotline (0983.959.254).