Nhận định thị trường ngày 13/6: Phân hóa và giằng co

Theo BSC, trong những phiên tới, có thể VN-Index có thể sẽ tiếp tục dao động trong khoảng 1.250-1.300 điểm.

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
AseanSC X  
BSC   X  
MBS   X  
SHS   X  
VDSC   X  
YSVN     X

Phụ thuộc phần lớn vào thông tin CPI của Mỹ

(Công ty Chứng khoán Asean - AseanSC)

AseanSC cho rằng diễn biến của thị trường trong phiên giao dịch tới sẽ phụ thuộc phần lớn vào thông tin CPI của Mỹ, và vùng 1.270 – 1.280 điểm, bao gồm đường trung bình động 20 ngày (MA20 ngày) được kỳ vọng sẽ là hỗ trợ tin cậy cho chỉ số. Trong đó, vùng hỗ trợ là vùng có thể xuất hiện lực cầu giúp chỉ số phục hồi trở lại, và vùng kháng cự là vùng có thể xuất hiện lực bán khiến chỉ số giảm trở lại.

VN-Index có thể sẽ tiếp tục dao động trong khoảng 1.250-1.300 điểm

(Công ty Chứng khoán BIDV - BSC)

Trong những phiên tới, có thể VN-Index có thể sẽ tiếp tục dao động trong khoảng 1.250-1.300 điểm.

VN-dao động trong vùng 1.250 điểm – 1.300 điểm

(Công ty Chứng khoán MB – MBS)

VN-Index sau khi không giữ được ngưỡng tâm lý 1.300 điểm, có khả năng sẽ dao động trong vùng 1.250 điểm – 1.300 điểm, vùng hỗ trợ cho chỉ số này trong tuần sau ở 1.250 điểm – 1.260 điểm.

Nhịp điều chỉnh hiện tại không hẳn mang tính chất tiêu cực mà là rũ bỏ và tích lũy thêm

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Thị trường tuần này gần như đi ngang sau 3 tuần phục hồi liên tiếp cho thấy đợt hồi phục này của thị trường khá mạnh và tin cậy, khối lượng giao dịch tuần này vẫn đang ở mức thấp nhưng ổn định trong suốt 4 tuần qua. Tuy nhiên, với việc VN-Index trong tuần đã vượt ngưỡng tâm lý 1.300 điểm nhưng với động lực yếu và sau 3 tuần tăng điểm liên tiếp rất có thể thị trường sẽ đối diện với khả năng điều chỉnh test lại ngưỡng này và thực tế thị trường đã có phiên cuối tuần giảm điểm mạnh và đóng cửa dưới 1.300 điểm. Nhịp điều chỉnh hiện tại không hẳn mang tính chất tiêu cực mà nó mang tính chất rũ bỏ và tích lũy thêm chờ cơ hội để bùng nổ vượt ngưỡng tâm lý một lần nữa.

Quay trở lại trạng thái phân hóa và giằng co

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)

Với diễn biến thận trọng sau khi vượt ngưỡng 1.300 điểm, thị trường đang quay trở lại kiểm tra các tín hiệu hỗ trợ trong vùng giằng co 1.280-1.300 điểm của VN-Index. Áp lực chốt lời mạnh diễn ra ở những nhóm tăng mạnh thời gian qua, cùng với sự hạ nhiệt của các nhóm ngành lớn, đang đồng thuận gây khó khăn cho đà hồi phục của thị trường. Với diễn biến này, dự kiến thị trường sẽ quay trở lại trạng thái phân hóa và giằng co trong vùng 1.270-1.300 điểm với sự hỗ trợ của một số cổ phiếu vốn hóa lớn. Do đó, nhà đầu tư nên hạn chế mua cổ phiếu và theo dõi động thái hỗ trợ của thị trường. Đồng thời nên tận dụng khả năng hồi phục của thị trường để chốt lời và cơ cấu danh mục theo hướng giảm rủi ro.

Điều chỉnh

(Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam - YSVN)

Thị trường có thể sẽ điều chỉnh ở các phiên giao dịch đầu tuần và VN-Index có thể sẽ kiểm định ngưỡng hỗ trợ 1.255 điểm trong phiên giao dịch đầu tuần. Đồng thời, rủi ro từ thị trường chứng khoán thế giới gia tăng dần và có thể tác động tiêu cực lên xu hướng ngắn hạn của thị trường chứng khoán Việt Nam, đặc biệt đồ thị giá của các chỉ số đã quay trở lại trạng thái tích lũy ngắn hạn cho thấy đà tăng ngắn hạn có dấu hiệu chững lại.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Theo Bình An

Người Đồng Hành

Link nội dung: https://www.fre.vn/index.php/nhan-dinh-thi-truong-ngay-136-phan-hoa-va-giang-co-a27091.html