qc

Nữ sinh vừa học vừa startup và điều hành 2 công ty, tiết lộ bí kíp tối đa hóa năng suất, điều thứ 5 đặc biệt đúng trong đại dịch

05/02/2021 13:58

Hè năm ngoái, Grace Beverley tốt nghiệp và ở tuổi 23, cô là CEO kiêm chủ sở hữu của thương hiệu thời trang TALA cùng ứng dụng fitness SHREDDY.

Grace Beverley thành lập hai công ty kinh doanh trong lĩnh vực fitness khi còn là sinh viên tại Đại học Oxford, bất chấp quy định không được làm việc bán thời gian trong học kỳ của trường. Hè năm ngoái, cô tốt nghiệp và ở tuổi 23, cô là CEO kiêm chủ sở hữu của thương hiệu thời trang TALA cùng ứng dụng fitness SHREDDY (cũng kinh doanh cả thiết bị tập thể dục).

Nữ doanh nhân trẻ này hiện có 1 triệu người theo dõi trên Instagram và 580.000 người đăng ký trên YouTube. Mới đây, cô đã chia sẻ với Business Insider về những cách để tối đa hóa năng suất khi điều hành cùng lúc hai công ty đang phát triển mạnh.

1. Dành thời gian để ưu tiên

Beverley nói: "Sắp xếp thứ tự ưu tiên là phần quan trọng nhất mỗi ngày. Hãy bắt đầu với nhiệm vụ khó nhằn nhất". Đây chính là điều giúp nữ sinh viên ngành âm nhạc này có thể vừa hoàn thành việc học vừa thành lập và quản lý 2 công ty.

Beverley thành lập SHREDDY vào năm thứ hai tại Oxford và TALA trong khi ôn thi cho kỳ thi cuối cấp. Trong suốt thời gian đó, cô gái trẻ chưa bao giờ nộp bài tập muộn nhờ liệt kê ra những việc ưu tiên.

2. Viết ra các mục tiêu

Beverley viết ra mục tiêu của mình trên Google Docs để tiện theo dõi. Điều này giúp cô có trách nhiệm và động lực làm việc hơn. Cô chia sẻ: "Hãy viết ra 3 mục tiêu trong ngày vào đầu mỗi ngày và đảm bảo rằng đó là những mục tiêu quan trọng nhất".

Nữ sinh vừa học vừa startup và điều hành 2 công ty, tiết lộ bí kíp tối đa hóa năng suất, điều thứ 5 đặc biệt đúng trong đại dịch - Ảnh 1.

3. Hãy luôn "SMART"

Khi đề cập đến việc thiết lập mục tiêu, nhiều doanh nghiệp đã áp dụng phương pháp SMART (Specific, Measurable, Achievable, Relevant và Time-Bound – Cụ thể, Tính toán được, Có thể thực hiện, Phù hợp và Kiểm soát thời gian).

Beverley nói: "Hãy thực hiện từng mục tiêu bạn đặt ra - dù là hàng ngày, hàng tuần hay hàng tháng theo phương pháp S.M.A.R.T. Đừng chỉ đặt ra những mục tiêu chung chung, nếu không bạn sẽ không bao giờ biết liệu mình có đang làm đúng hay không".

4. Cân đối email

Theo phân tích của McKinsey, một doanh nhân trung bình dành hơn 1/4 (28%) ngày làm việc để đọc và trả lời email. Beverley khuyên bạn chỉ nên kiểm tra email vào những thời điểm nhất định.

Cô nói: "Đừng cho phép bản thân sử dụng email như một cái cớ để lướt qua ngày làm việc của bạn không hiệu quả hoặc chỉ làm mọi thứ ở bề mặt trong khi bạn cần đào sâu hơn".

5. Đặt ranh giới để có thời gian nghỉ ngơi

Beverley đã đặt ra một số ranh giới rõ ràng vào đầu năm 2020 và theo sát bất chấp sự gián đoạn toàn cầu vì Covid-19. Đại dịch đã làm mờ ranh giới giữa công việc và cuộc sống đối với nhiều người vì họ phải làm việc ở nhà trong thời gian dài.

Beverley nói: "Tôi có quy tắc nghiêm ngặt từ tháng 1/2020 về việc không làm việc vào cuối tuần. Nghỉ ngơi cũng quan trọng như làm việc hiệu quả".

6. Duy trì sự cân bằng

Theo Beverley, không có sự cân bằng tuyệt đối giữa công việc và cuộc sống cá nhân. Tuy nhiên, vẫn có cách để bản thân mỗi người luôn cảm thấy tràn đầy năng lượng.

Beverley bộc bạch: "Tôi cho rằng cân bằng giữa công việc và cuộc sống rất khó đạt được. Tôi chỉ hiểu rõ bản thân, biết mình cần gì và lắng nghe cơ thể mình nhiều nhất có thể. Tôi đặt mục tiêu kết thúc một ngày làm việc vào khoảng 6 giờ tối để có thể nạp năng lượng cho ngày hôm sau. Tất nhiên, không phải lúc nào mọi việc cũng diễn ra theo kế hoạch nhưng tôi luôn tìm cách để đạt mục tiêu đó.

Nguồn: Business Insider

Mộc Tiên

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Bạn đang đọc bài viết "Nữ sinh vừa học vừa startup và điều hành 2 công ty, tiết lộ bí kíp tối đa hóa năng suất, điều thứ 5 đặc biệt đúng trong đại dịch" tại chuyên mục Thị trường. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư (fre.vn2019@gmail.com) hoặc số Hotline (0983.959.254).