qc

Giá Bitcoin có thể giảm xuống mức nào ?

03/02/2021 19:06

Theo các chuyên gia, nếu bitcoin không sớm lấy lại mức 35.000USD/BTC thì rất có thể sẽ giảm giá xuống vùng 25.000 USD/BTC.

Bitcoin (BTC) đã chứng kiến một sự "hỗn loạn" trong vài ngày qua sau khi tỷ phú Elon Musk thể hiện sự ủng hộ đối với tiền điện tử trong bối cảnh GameStop thất bại trên thị trường chứng khoán. Tuy nhiên, kể từ dòng Tweet cá nhân của ông chủ Tesla, giá Bitcoin đã điều chỉnh mạnh.

Nhiều ý kiến cho rằng, những người đầu cơ Bitcoin phải vượt qua một rào cản lớn trước khi mức cao nhất mọi thời đại mới có thể trở lại. Theo đó, giá của Bitcoin đang đối mặt với một rào cản quan trọng tại khu vực 35,000 USD – 35,200 USD/BTC trước khi đạt đến mức cao nhất mọi thời đại. Một khi khu vực đó phá vỡ và đảo ngược để tìm hỗ trợ, có khả năng BTC sẽ tiếp tục hướng tới mức cao nhất mới.

Giá Bitcoin có thể giảm xuống mức nào ? - Ảnh 1.

Biểu đồ 3 giờ cho thấy cấu trúc xu hướng giảm rõ ràng (Nguồn: TradingView)

Theo chuyên gia phân tích, biểu đồ 3 giờ cho thấy cấu trúc xu hướng giảm rõ ràng, trừ khi Elon Musk bơm tiền vào thị trường. Cấu trúc giảm này được thiết lập sau khi đạt đỉnh cao nhất là 42.000 USD/BTC vào đầu năm và nhiều khả năng sẽ còn tiếp tục.

Còn nếu BTC phá vỡ rào cản 35.000 USD, thì mức vùng kháng cự 38.000 USD sẽ không gây ra nhiều vấn đề đối với phe cá mập. Và vùng kháng cự chính có khả năng tiếp theo sẽ là khoảng 40,500 USD/BTC.

"Mặt khác, nếu giá Bitcoin không thể vượt qua 35.000 USD/BTC, thì một cuộc kiểm tra lại mức 30.000 USD sẽ được đưa ra. Do mức 30.000 USD đã chứng kiến nhiều thử nghiệm, kể từ mức cao nhất mọi thời đại trước đó, nên có nhiều khả năng mức này sẽ bị mất", vị chuyên gia nhận định.

Giá Bitcoin có thể giảm xuống mức nào ? - Ảnh 2.

Biểu đồ BTC / USD 1 tuần MA 21 tuần hiện đang ở mức 21.000 đô la (Nguồn: TradingView)

Một lần nữa, chỉ báo duy nhất để theo dõi bất kỳ sự điều chỉnh nào nữa là đường trung bình động 21 tuần (MA). Trong chu kỳ tăng trước đó, nó đã cung cấp hỗ trợ bền vững cho toàn bộ thời kỳ. Tuy nhiên, nếu thị trường điều chỉnh thêm, việc kiểm tra lại mức cao nhất mọi thời đại trước đó vào năm 2017 vẫn khó xảy ra. Nói cách khác, mọi người sẽ mua ở đó, vì vậy thị trường có thể sẽ không cung cấp cơ hội này.

Giá Bitcoin có thể giảm xuống mức nào ? - Ảnh 3.

Biểu đồ và kịch bản chi tiết này cho thấy vùng quan trọng là vùng 35.000 USD (Nguồn: TradingView)

Với kịch bản tăng giá cho Bitcoin, biểu đồ và kịch bản chi tiết này cho thấy vùng quan trọng là vùng 35.000 USD, nếu bị phá vỡ, sẽ mở ra cánh cửa cho mức cao nhất chưa từng có, dự kiến là 40.500 USD/BTC.

Với kịch bản giảm giá cũng rất đơn giản, mức 35.000 USD được giữ là ngưỡng kháng cự cho sự giảm giá tiếp theo. Mức hỗ trợ đầu tiên là khu vực 32,000 USD/BTC đã được thử nghiệm nhiều lần và có thể sẽ không thành công. Khu vực tiếp theo được tìm thấy trong khoảng 29.000 USD - 30.000 USD/BTC cũng đã được kiểm tra nhiều lần để hỗ trợ. Một thử nghiệm mới và vượt qua mức này sẽ điều chỉnh bitcoin về mức 25.000 USD/BTC. Điều này sẽ phù hợp với khoảng cách CME và MA 21 tuần. Trong khi đó, mọi mức hỗ trợ trước đó đều được xác nhận là kháng cự, với sự điều chỉnh tiếp tục thiết lập các mức cao mới và mức thấp thấp hơn.

Theo Joel Kruger, chiến lược gia tiền tệ tại LMAX Digital, Bitcoin đã chủ yếu di chuyển theo hướng ngược lại với đô la Mỹ kể từ khi thị trường sụp đổ vào tháng 3/2020, với việc tiền điện tử chứng kiến sự hợp nhất hoặc thoái lui trong thời gian đồng USD mạnh lên. Sự sụt giảm gần đây của Bitcoin từ mức cao kỷ lục và sự hợp nhất sau đó đã đi kèm với sự phục hồi của đồng đô la Mỹ.

Mối tương quan nghịch giữa hai yếu tố này có thể là kết quả của mối tương quan nghịch của đồng đô la với sự thèm muốn rủi ro trên thị trường tài chính toàn cầu.

"Bất cứ khi nào tâm lý rủi ro xấu đi trên toàn cầu, có mong muốn tự nhiên là chuyển đến nơi an toàn dưới dạng đồng đô la Mỹ. Và nói cách khác, bitcoin, vẫn là một tài sản mới nổi sẽ phải chịu rủi ro", Joel Kruger nhận xét.

Theo Diễm Ngọc

Diễn đàn doanh nghiệp

Bạn đang đọc bài viết "Giá Bitcoin có thể giảm xuống mức nào ?" tại chuyên mục Tài chính. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư (fre.vn2019@gmail.com) hoặc số Hotline (0983.959.254).