qc

Chủ tịch UBND TP HCM chia sẻ kế hoạch về thành phố Thủ Đức

20/10/2020 08:10

Tại buổi họp báo thông tin kết quả Đại hội Đảng bộ TP HCM lần thứ XI nhiệm kỳ 2020-2025, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong đã trao đổi hàng loạt giải pháp để triển khai thực hiện Khu đô thị sáng tạo, tương tác cao phía Đông - thành phố Thủ Đức

Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong cho biết TP đã hết sức chủ động để xây dựng các kế hoạch từ thi tuyển thiết kế Khu đô thị sáng tạo tương tác cao phía Đông TP, bao gồm toàn bộ địa giới của quận 2, 9 và Thủ Đức.

"Đây cũng là 3 quận được tách ra từ huyện Thủ Đức trước đây. Thiết kế này do một nhà thiết kế của Mỹ trúng tuyển và được thể hiện bằng sa bàn trong khuôn khổ triển lãm tại Đại hội Đảng bộ TP khóa XI" - ông Nguyễn Thành Phong chia sẻ.

Về tên gọi thành phố Thủ Đức, HĐND của 3 quận: 2, 9, Thủ Đức đã có đồng tình. Ngày 12-10, HĐND TP cũng đã họp và thống nhất tên gọi này.

"Đề án thành lập TP Thủ Đức là mô hình thành phố trong TP, về mặt hành chính tương đương cấp quận. Đây là mô hình được xây dựng với mong muốn biến nơi đây là hạt nhân để thúc đẩy kinh tế TP và vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4" - Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong nói.

Chủ tịch UBND TP cho biết đề án thành lập TP Thủ Đức đã nhận được sự đồng thuận cao và đang được tích hợp vào đề án sắp xếp lại các đơn vị hành chính cấp huyện, xã trong giai đoạn 2019-2021. Qua Đại hội này, TP sẽ có một báo cáo gửi Bộ Nội vụ thẩm định, trình Thường vụ Quốc hội tại phiên họp tháng 12.

Để thật sự đưa TP Thủ Đức trở thành cực tăng trưởng mới, TP hiện đã chỉ đạo các sở ngành khẩn trương xây dựng kế hoạch triển khai ý tưởng Khu đô thị sáng tạo tương tác cao phía Đông, làm cơ sở tổ chức các hội nghị kêu gọi đầu tư.

Theo Chủ tịch UBND TP, khi thi tuyển quốc tế chỉ là ý tưởng, giờ phải có kế hoạch để biến ý tưởng thành quy hoạch cụ thể. TP cũng thành lập một ban chỉ đạo xây dựng quy hoạch, kế hoạch hành động cụ thể đáp ứng yêu cầu đặt ra như đề án xây dựng TP Thủ Đức.

Ngoài ra, TP cũng đầu tư các công trình phù hợp với quy hoạch từ nguồn ngân sách nhà nước, làm cơ sở nền tảng về hạ tầng, tăng sức hấp dẫn, thu hút các nhà đầu tư tham gia phát triển TP Thủ Đức.

Đặc biệt, trong chiến lược 5 năm tới, TP sẽ đẩy nhanh xây dựng hạ tầng, giải quyết ùn tắc và dần khép kín hệ thống giao thông đô thị trên địa bàn của TP Thủ Đức nói riêng và kết nối khu vực khác trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam nói chung.

Theo Quang Liêm

Người Lao Động

Bạn đang đọc bài viết "Chủ tịch UBND TP HCM chia sẻ kế hoạch về thành phố Thủ Đức" tại chuyên mục Bất động sản. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư (fre.vn2019@gmail.com) hoặc số Hotline (0983.959.254).