qc

Các ngân hàng, doanh nghiệp tiếp tục ủng hộ Quảng Nam phòng chống Covid-19

21/08/2020 13:08

Để tiếp tục tiếp sức cho Quảng Nam, Đà Nẵng trong công cuộc phòng chống dịch bệnh Covid-19, nhiều ngân hàng và doanh nghiệp gần đây tiếp tục ủng hộ bằng tiền và hiện vật nhằm góp phần vào cuộc chiến quyết liệt, tiếp tục giữ vững tinh thần, sức khỏe và nỗ lực chống dịch nhanh chóng thành công.

Cụ thể, ngày 19/8, T&T Group và SHB đã tài trợ 25.000 bộ trang phục bảo hộ y tế và 7.500 bộ kit xét nghiệm cho công tác phòng, chống dịch tại Quảng Nam. Trước đó, ngày 17/8, T&T Group cũng đã tài trợ tỉnh Hải Dương hệ thống máy xét nghiệm Realtime – PCR và máy tách chiết tự động để tiếp sức cho Hải Dương chống dịch.

Tại buổi trao tặng, đại diện Sở Y tế tỉnh Quảng Nam trân trọng sự ủng hộ, sẻ chia đồng thời ghi nhận và đánh giá cao tấm lòng nhân văn cao quý của các doanh nghiệp, những vật phẩm thiết yếu này sẽ đồng hành cùng nhân dân Quảng Nam trong việc xét nghiệm, truy vết, dập dịch, điều trị bệnh nhân Covid-19, góp phần và chiến thắng cuộc chiến "chống dịch như chống giặc" của tỉnh Quảng Nam nói riêng và cả nước nói chung.

Như vậy tính đến thời điểm này, tổng số tiền mà các doanh nghiệp trong hệ sinh thái của ông Đỗ Quang Hiển ủng hộ cho công cuộc phòng chống Covid - 19 đã lên tới trên 60 tỷ đồng. Ngoài ra thời gian qua ngân hàng này còn triển khai gói tín dụng 25.000 tỷ để hỗ trợ cho các doanh nghiệp, khách hàng bị ảnh hưởng bởi Covid-19, và mới đây là gói tín dụng 2.500 tỷ đồng tiếp sức cho riêng các khách hàng tại Đà Nẵng, Quảng Nam chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid 19.

Cũng trong ngày 19/8, Ngân hàng Sacombank đã trao tặng bộ đồ bảo hiểm y tế, khẩu trang y tế và khẩu trang N95 cho các bệnh viện, lực lượng chức năng phòng chống Covid-19 tại Đà Nẵng, Huế, Quảng Nam, Đăk Lăk với chi phí tổng cộng gần 1,5 tỷ đồng. Tính từ đầu "mùa Covid" tới nay, Sacombank đã đóng góp tổng cộng gần 11 tỷ đồng cho công tác phòng chống, đẩy lùi dịch bệnh cũng như nhiều nguồn vốn ưu đãi khác để hỗ trợ khách hàng.

Trước đó ngày 17/8, Ngân hàng MB cũng trao tặng số tiền trị giá 3 tỷ đồng tới Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Nam với mong muốn góp phần hỗ trợ kinh phí trong việc mua sinh phẩm chẩn đoán Covid-19, nâng tổng số tiền ủng hộ cho công tác phòng chống dịch bệnh của MB lên 18,5 tỷ đồng.

Ngoài việc ủng hộ tiền và hiện vật, các ngân hàng thời gian qua còn tiếp tục triển khai các phương án cơ cấu nợ, giãn nợ và giữ nguyên nhóm nợ cũng như các phương án miễn giảm lãi, phí đối với khách hàng gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch theo đúng tinh thần của Thông tư 01/2020/TT-NHNN để hỗ trợ khách hàng tổng thể nhất.

Với tinh thần tương thân tương ái, không bỏ lại ai ở phía sau trong cuộc chiến cam go chống lại đại dịch Covid-19, hành động của các doanh nghiệp và ngân hàng hướng tới mong muốn đóng góp nguồn lực thiết thực cùng cả nước chống dịch, gắn kết và chủ động thích ứng, chiến thắng đại dịch, phát triển kinh tế và an sinh xã hội.

H. Kim

Theo Nhịp sống kinh tế

Bạn đang đọc bài viết "Các ngân hàng, doanh nghiệp tiếp tục ủng hộ Quảng Nam phòng chống Covid-19" tại chuyên mục Tài chính. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư (fre.vn2019@gmail.com) hoặc số Hotline (0983.959.254).